Tấm lòng thơm thảo của một người con xa quê
Ngày tạo: 28/05/2023

 

Anh Nguyễn Đình Thi sinh ra và lớn lên ở thôn An Đông, xã An Bình, hiện đang sinh sống và làm việc tại Australia. Xa quê hương từ năm 2008, đến nay đã 15 năm, nhưng anh luôn anh luôn hướng về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình với tình cảm sâu nặng. Đã 3 năm nay, cứ vào Tháng Nhân đạo (tháng 5 hàng năm), thôn qua Hội Chữ thập đỏ xã An Bình, anh Thi đều gửi tiền về để tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật trong xã. Tình cảm, tấm lòng của anh đã được cấp ủy, Chính quyền, bà con trong xã ghi nhận.
 
 
Bà Lương Thị Bộ trao số tiền anh Thi ủng hộ để tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn 
 

Vốn là con nhà nông, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bố mẹ và bà con quê nhà, với bản chất cần cù, chịu khó, ham học hỏi, sau nhiều năm lăn lộn ở nước ngoài, anh Nguyễn Đình Thi đã gây dựng được cuộc sống ổn định. Thay cho niềm nhung nhớ, anh đã gửi gắm yêu thương về quê hương bằng cả tấm lòng, bởi theo anh, trong thành công của mình luôn có sự động viên, hỗ trợ của gia đình, người thân, đặc biệt là quê hương, nơi mình được sinh ra. Riêng Tháng Nhân đạo năm 2023 này, từ số tiền 31 triệu đồng của anh Thi, 45 trường hợp thuộc đối tượng chính sách, khuyết tật, khó khăn được tặng mỗi người 500 nghìn đồng tiền mặt; 01 người khuyết tật được tặng 2,4 triệu đồng trợ cấp thường xuyên; 01 hộ cận nghèo được hỗ trợ 5 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Anh Thi tâm sự: “Đi xa bao nhiêu năm nay chưa giúp gì được cho quê hương, nên bây giờ tôi muốn có một chút tình cảm tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Đây cũng bắt nguồn từ cái tâm của mình. Tôi thấy rất vui, rất hạnh phúc vì đã làm được việc có ích cho đời”.

 
 
Bà Lương Thị Bộ tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn  
 

Để gửi gắm tấm lòng thơm thảo đến được với mọi người, phải kể đến sự đồng hành của mẹ anh Thi là bà Lương Thị Bộ. Bà Bộ đã luôn động viên, khích lệ con trai: “Mình may mắn có cuộc sống tươm tất hơn thì cũng nên sẻ chia, giúp đỡ những người kém may mắn để họ có động lực vươn lên; đó cũng là thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc”. Tấm lòng của con trai gửi về, bà Bộ đã cùng Hội Chữ thập đỏ An Bình trao tận tay các đối tượng. Bà Bộ chia sẻ: “Thời gian đầu khi ở nước ngoài, cháu Thi cũng vất vả lắm, không có thu nhập cao. Những năm gần đây, công việc của cháu ổn định hơn, nên cháu đã chắt chiu, dành dụm gửi về quê để làm quà tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã. Gia đình tôi luôn nhắc nhở, hướng cho cháu duy trì việc này những năm sau nữa”.

Từ tình cảm của anh Nguyễn Đình Thi, đã góp phần tích cực để Hội Chữ thập đỏ xã An Bình duy trì thực hiện tốt Tháng Nhân đạo năm nay. Bà Phạm Thị Toán, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã An Bình cho biết: “Trong 3 năm gần đây, cứ vào Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã An Bình lại được đón nhận tình cảm của anh Nguyễn Đình Thi, một người con dù đang sinh sống ở nước ngoài vẫn luôn hướng về quê hương. Từ tấm lòng của anh Thi, Hội Chữ thập đỏ xã An Bình đã tổ chức hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của Tháng Nhân đạo”.

 
 
Gia đình anh Thi hiện đang sinh sống và làm việc tại Australia
 

Đối với anh Thi, phần thưởng quý giá nhất là lan tỏa yêu thương, được giúp đỡ, sẻ chia với bà con ở quê nhà còn khó khăn trong cuộc sống. Có thể nói, tấm lòng thơm thảo của anh Nguyễn Đình Thi và gia đình luôn làm ấm lòng người dân xã An Bình. Theo bà Lương Thị Bộ, gia đình bà sẽ tiếp tục đồng hành với phong trào nhân đạo của địa phương không chỉ trong Tháng Nhân đạo để kịp thời động viên các gia đình khó khăn vượt lên hoàn cảnh, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

TRẦN MAI ANH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng(17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội(17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất(12/05/2023)
- Chị Hảo vì người lao động(10/05/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương