Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy
Ngày tạo: 07/09/2023

Sáng 7/9, đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt tại thị trấn Nam Sách và các xã: Hồng Phong, Thái Tân, Nam Hưng, An Bình và Cộng Hòa. Cùng đi có đồng chí Vũ Quang Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện.

 
Xã Nam Hưng có giải pháp hiệu quả trong xử lý rác hữu cơ 
 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra tại các khu trung chuyển rác vô cơ, các bể ủ rác hữu cơ của các đơn vị, qua đó đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy tại các địa phương trong thời gian qua. Nhất là việc thực hiện phân loại và thu gom rác thải rắn sinh hoạt về nơi xử lý. Việc giải quyết những tồn tại trong xử lý rác hữu cơ và sử dụng phân compost sau khi ủ rác hữu cơ đã được chỉ ra ở những lần kiểm tra trước.

 
Xã Hồng Phong cần quyết liệt hơn nữa nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Nghị quyết 13
 

Qua thực tế kiểm tra tại các đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận thị trấn Nam Sách, Cộng Hòa, Nam Hưng đã có nhiều chuyển biến trong việc xử lý rác hữu cơ. Các bể ủ không còn mùi hôi, không còn tình trạng nước thải từ các bể ủ rác hữu cơ chảy tràn lan. Riêng xã Nam Hưng đã có giải pháp hiệu quả trong việc thu gom nước thải ở các bể ủ rác hữu cơ, giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm tại khu bể ủ. Đây là mô hình để các xã trong huyện tham khảo, ứng dụng tại địa phương mình. Bên cạnh những đơn vị có chuyển biết tốt, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã An Bình, Thái Tân, Hồng Phong tiếp tục tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân thực hiện phân loại rác hữu cơ triệt để hơn nữa. Đối với xã Hồng Phong phải nghiêm túc chấn chỉnh, kiên quyết hơn nữa trong việc chỉ đạo việc phân loại, thu gom rác thải rắn sinh hoạt. Các Tổ thu gom rác thải kiên quyết không thu gom ở những hộ dân chưa phân loại rác triệt để. Nếu vẫn để tái diễn việc rác thải chưa phân loại hoặc phân loại chưa triệt để đưa ra khu trung chuyển, Hồng Phong phải tính đến việc thay thế các thành viên Tổ vệ sinh môi trường; gắn trách nhiệm cá nhân ở từng thôn, khu dân cư để việc thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã, thị trấn trong toàn huyện tiếp tục nghiên cứu tìm nơi tiêu thụ, sử dụng hiệu quả nguồn phân Compost sau khi ủ rác hữu cơ, nhằm tận dụng nguồn phân vi sinh này, đồng thời giảm tải cho các bể ủ rác hữu cơ ở các đơn vị.

 
Cộng Hòa là một trong những xã đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện Nghị quyết 13 
 

Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Nam Sách đã đạt được nhiều kết quả trong công tác sử lý rác thải rắn sinh hoạt, góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân, chấm dứt tình trạng ô nhiễm do rác thải gây ra. Do đó, các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn; chỉ đạo các Tổ thu gom rác thải, các cán bộ, đảng viên được giao phụ trách địa bàn tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, thực hiện thật tốt việc thu gom rác sau phân loại về nơi xử lý để Nghị quyết 13 đạt hiệu quả cao hơn nữa./.

DƯƠNG HÒA

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Một cá nhân ở thị trấn Nam Sách đổ chất thải không đúng nơi quy định bị xử phạt  (11/10/2023)
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong(04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở(03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình.(02/08/2023)
- Hội Nông dân huyện ra mắt mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã Nam Hồng(29/07/2023)
- Cộng Hòa sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy(07/07/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương