Vốn tín dụng chính sách góp phần phát triển sản phẩm OCOP
Ngày tạo: 08/10/2023

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay toàn huyện Nam Sách có 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Các sản phẩm sau khi được công nhận đều mở rộng thị trường, phát triển hệ thống mạng lưới tiêu thụ, nâng cao giá trị gia tăng và thu nhập của các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh. Góp chung vào sự phát triển của các sản phẩm OCOP, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách và Xã hội (PGD NHCSXH) huyện đã chủ động triển khai chương trình tín dụng chính sách nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất có thêm nguồn vốn nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh.

 
 
Điểm giao dịch xã Quốc Tuấn bàn giao vốn vay cho người dân
 

Cách đây 5 năm, Hợp tác xã (HTX) sản xuất nấm Sao Mai (xã Nam Tân) do vợ chồng bà Nguyễn Thị Huê thành lập đi vào hoạt động và đã nhanh chóng được thị trường đón nhận do sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Sản phẩm nấm Sao Mai vươn dần ra thị trường trong tỉnh rồi cả một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng… HTX thường xuyên tạo việc làm ổn định cho từ 7 đến 8 lao động địa phương. Năm 2022, HTX nấm Sao Mai được Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nam Sách cho vay vốn để đầu tư thêm nhà nấm và thiết bị sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Ông Nguyễn Văn Trăm, Giám đốc HTX nấm Sao Mai cho biết: “Để có được chỗ đứng trên thị trường như hiện nay, HTX nấm Sao Mai được sự hỗ trợ rất nhiều từ các tổ chức, đoàn thể các cấp, trong đó có nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH”.

 
 
Tổ hợp tác Nấm sạch Sao Mai sử dụng tem nhãn hiệu và tem truy xuất nguồn gốc góp phần phát triển, nâng cao tính cạnh tranh tốt hơn cho sản phẩm, tạo được niềm tin đến khách hàng 
 

Gia đình ông Trần Đức Bình – chủ cơ sở sản xuất giò chả Thanh Bình ở thôn Cẩm La, xã Đồng Lạc cũng là một trong những hộ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ, tạo việc làm đối với các sản phẩm OCOP của PGD NH CSXH huyện Nam Sách. Nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng, gia đình ông Bình đầu tư thêm trang thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất mặt hàng giò chả, vốn là nghề truyền thống của gia đình. Sau khi sản phẩm giò lụa đạt tiêu chuẩn OCOP, hiện nay sản phẩm chả của cơ sở đang tiếp tục được xem xét, thẩm định để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP.

 
 
Ông Nguyễn Văn Trăm, Giám đốc HTX nấm Sao Mai kiểm tra lò hơi chuẩn bị vào nhà nấm mới 
 

Nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và để người dân tiếp cận tốt với nguồn vốn của ngân hàng, PGD NHCSXH huyện Nam Sách luôn quan tâm đến nguồn vốn giải quyết việc làm cho vay phát triển các sản phẩm OCOP. Hiện đã có 5 cơ sở, hộ sản xuất trên địa bàn huyện được vay chương trình này. Đến nay các hộ này đang phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống cho nhân dân tại địa bàn.

 
 
 
Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Bình ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường 
 

Trong thời gian tới, PGD NHCSXH huyện Nam Sách sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan để rà soát các cơ sở, các hộ vừa đủ điều kiện vay vốn ưu đãi, vừa có mô hình phát triển sản phẩm OCOP để cho vay, đồng hành cùng huyện nhà thực hiện thành công Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”.

TRẦN MAI ANH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Sách tập trung thực hiện Nghị quyết 181/NQ-CP của Chính phủ (18/11/2023)
- Kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Sách (17/11/2023)
- Hiệu quả vốn vay Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (03/11/2023)
- Đồng hành cùng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến trường (08/10/2023)
- Thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện(20/09/2023)
- Hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Nam Sách (20/09/2023)
- Tín dụng chính sách xã hội - 20 năm đồng hành cùng phụ nữ Nam Sách(20/09/2023)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện(20/09/2023)
- Hộ nghèo được vay tối đa đến 100 triệu đồng(20/09/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương