Hiệu quả vốn vay Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
Ngày tạo: 03/11/2023

Nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) nông thôn là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho nhân dân. Đây cũng là tiêu chí quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Nam Sách đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác của người dân để triển khai Chương trình, đảm bảo giải ngân nhanh, kịp thời, đúng quy trình nghiệp vụ.

 
 
H1 
 

Bà Nguyễn Thị Minh, thôn Đột Trên, xã Nam Tân cho biết: “Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH, gia đình tôi có nước sạch, có công trình vệ sinh khép kín nên mọi sinh hoạt tiện lợi hơn nhiều”. Cũng theo bà Minh, ở thôn Đột Trên có 42 hộ nữa cũng đang được vay vốn từ Ngân hàng CSXH để xây dựng và cải tạo các công trình NS&VSMT, ai cũng rất phấn khởi vì vốn vay thực hiện các công trình này lãi suất thấp, trả dễ nên mọi người đều yên tâm, hàng tháng hộ nào cũng trả lãi và gửi tiết kiệm đúng quy định.

 
 
H2 
 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Ánh- Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Hồng, đến thời điểm này, Hội LHPN xã có 4 tổ tiết kiệm và vay vốn từ Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện với 200 thành viên, trong đó có 152 thành viên được vay vốn thực hiện các công trình NS&VSMT với dư nợ 2 tỷ 999 triệu đồng.

Từ khi thực hiện Chương trình tín dụng cho vay NS&VSMT nông thôn đến nay, nguồn vốn cho vay toàn huyện đạt 119 tỷ108 triệu đồng; đã hỗ trợ cho 23.779 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận vay vốn để đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cải tạo, sửa chữa công trình NS&VSMT ở nông thôn. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều người dân trong huyện có điều kiện sử dụng nguồn nước sạch, công trình vệ sinh khép kín nên cuộc sống đã được cải thiện, qua đó góp phần quan trọng để huyện Nam Sách thực hiện thành công việc xây dựng nông thôn mới và hiện nay đang thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại nhiều xã trong huyện.

H1, H2: Gia đình bà Nguyễn Thị Thảnh, thôn Hùng Thắng (Minh Tân) vay vốn nước sạch cải thiện cuộc sống . 
                                                                                                                                 
                                                                                                   TRẦN MAI ANH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Sách tập trung thực hiện Nghị quyết 181/NQ-CP của Chính phủ (18/11/2023)
- Kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Sách (17/11/2023)
- Đồng hành cùng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến trường(08/10/2023)
- Vốn tín dụng chính sách góp phần phát triển sản phẩm OCOP(08/10/2023)
- Thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện(20/09/2023)
- Hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Nam Sách (20/09/2023)
- Tín dụng chính sách xã hội - 20 năm đồng hành cùng phụ nữ Nam Sách(20/09/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương