Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu Nhân Hưng, thị trấn Nam Sách
Ngày tạo: 17/11/2023

Chiều 17/11, đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu Nhân Hưng, thị trấn Nam Sách. Cùng dự còn có các đồng chí: Phùng Văn Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo thị trấn Nam Sách.

 
Đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu 
 

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; cùng ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, những năm qua, Ban công tác mặt trận khu Nhân Hưng đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, đoàn kết nhân dân. Khu có 327 hộ dân với 1.475 nhân khẩu, trong đó có 250 người dân theo đạo công giáo. Khu có 1 Chi bộ với 37 đảng viên. Ban công tác mặt trận khu đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động được Nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện.

 
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao giấy chứng nhận "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" cho các gia đình 
 

Trong phát triển kinh tế, nhân dân đã mạnh dạn ứng dụng KHKT vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả cao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 65 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%. Thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy, sau hơn 1 năm triển khai, đến nay, toàn khu dân cư có 100% hộ dân ký cam kết thực hiện, qua kiểm tra có 98% hộ thực hiện tốt.

 
Đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn Nam Sách trao khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" năm 2023 
 

Ngày hội Đại đoàn kết năm nay, nhân dân trong khu dân cư Nhân Hưng thêm phấn khởi, bởi trong năm qua được UBND thị trấn hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa với kinh phí trên 3 tỷ đồng. Khu có sân thể thao, sân bóng chuyền, sân cầu lông là điều kiện thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của người dân trong khu, đời sống văn hóa, tinh thần người dân không ngừng được cải thiện.

Trước sự đổi thay đi lên của khu dân cư, Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Lâm đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân trong khu đã nỗ lực đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con Nhân dân khu Nhân Hưng phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết một lòng, hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội 
 

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ huyện đã trao giấy chứng nhận gia đình “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” năm 2023 cho 5 gia đình; lãnh đạo thị trấn cũng đã khen thưởng cho các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; tặng quà cho các hộ nghèo trong khu.

KIM ÁNH - ĐỨC TRUNG

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách sôi nổi ngày hội tòng quân (25/02/2024)
- Ngày 3/3 huyện sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã (23/02/2024)
- Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Thái Tân lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2024 - 2029 (19/02/2024)
- Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 (16/02/2024)
- Khẩn trương bắt tay vào việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (15/02/2024)
- Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các thôn, khu dân cư(19/11/2023)
- Gần 800 người dân thôn Mạn Đê xã Nam Trung tham dự Ngày hội Đại đoàn kết(19/11/2023)
- UBND huyện trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý 3 trường học trên địa bàn(17/11/2023)
- Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện(14/11/2023)
- Các thôn của xã Hồng Phong tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(13/11/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương