Gần 800 người dân thôn Mạn Đê xã Nam Trung tham dự Ngày hội Đại đoàn kết
Ngày tạo: 19/11/2023

Chiều 18/11, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với gần 800 cán bộ và nhân dân thôn Mạn Đê xã Nam Trung. Cùng về dự chung vui có đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Quang Thụ phát biểu 
 

Mạn Đê là thôn lớn nhất xã Nam Trung. Thôn có 54 dòng họ, 1055 gia đình với hơn 3525 nhân khẩu. Chi bộ thôn có 98 đảng viên. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân hăng hái tham gia lao động sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, nổi bật trong đó là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hàng năm, nhân dân thôn Mạn Đê đã duy trì và mở rộng diện tích trồng lúa, cây hành vụ đông. Tại địa bàn thôn có hàng chục doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trong thôn ước đạt 69,5 triệu đồng, tăng 5,5 triệu đồng so với năm 2022; số hộ nghèo của thôn giảm còn 0,95%, hộ cận nghèo giảm còn 1,04%; qua bình xét toàn thôn có 91,2% số gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”. Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể trong thôn cũng tích cực quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Cùng với toàn xã Nam Trung, thôn Mạn Đê trở thành điểm sáng trong huyện về tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.

 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tra Giấy chứng nhận "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" cho các gia đình
 
Phát biểu động viên tại Ngày hội, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhân dân thôn Mạn Đê đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ niềm vui khi được về dự, chung vui cùng cán bộ và nhân dân trong ngày hội, đồng thời đề nghị thôn Mạn Đê tiếp tục phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, trong phát triển kinh tế, phát huy thế mạnh “Làng nghề chế biến nông sản”, tiếp tục thu hút doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; huy động sự tham gia đóng góp của người con quê hương trong việc xây dựng các công trình phúc lợi, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo tại địa phương; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”; thực hiện tốt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, tuân thủ nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, giải quyết kịp thời những vấn đề, khó khăn vướng mắc phát sinh trong thôn; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/HU về thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn; quyết tâm cao cùng với nhân dân xã Nam Trung, toàn huyện Nam Sách triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có việc triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025.
 
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Trung trao khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu 

Tại ngày hội, có 10 gia đình đã được trao giấy chứng nhận “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; 10 gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương khen thưởng. Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Nam Trung và đông đảo đại biểu đã tham dự bữa cơm Đại đoàn kết cùng gần 800 người dân thôn Mạn Đê./.

MINH HẠNH – ĐỨC TRUNG

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách sôi nổi ngày hội tòng quân (25/02/2024)
- Ngày 3/3 huyện sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã (23/02/2024)
- Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Thái Tân lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2024 - 2029 (19/02/2024)
- Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 (16/02/2024)
- Khẩn trương bắt tay vào việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (15/02/2024)
- UBND huyện trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý 3 trường học trên địa bàn(17/11/2023)
- Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện(14/11/2023)
- Các thôn của xã Hồng Phong tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(13/11/2023)
- Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Trúc Khê, xã Đồng Lạc(13/11/2023)
- Thôn Mỹ Xá xã Minh Tân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(12/11/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương