Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các thôn, khu dân cư
Ngày tạo: 19/11/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11, các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân với nhiều hoạt động có ý nghĩa và tổ chức bữa cơm đoàn kết. Đây không chỉ là dịp để nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết, mà còn là dịp để gắn kết tình cảm cộng đồng tại các tổ dân phố, các thôn, khu dân cư, đồng thời phát động các phong trào thi đua hướng tới xây dựng thôn, khu dân cư ngày thêm đổi mới, người dân có mức sống ngày càng tốt hơn cả về vật chất và văn hóa, tinh thần.

 
Cùng với tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, thôn Lâm Xuyên, xã Phú Điền cũng đã khánh thành ngôi Tam Bảo Chủa Lâm Xuyên
 

Thôn Lâm Xuyên, xã Phú Điền đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành ngôi Tam Bảo chùa Lâm Xuyên. Trong năm, nhân dân trong thôn và con em xa quê, các nhà hảo tâm đã phát tâm xây dựng Ngôi Tam bảo chùa Lâm Xuyên với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng; chung tay nắp đặt 22 chiếc camera an ninh và 5 bộ dụng cụ thể dục ngoài trời với tổng giá trị 120 triệu đồng. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên. Năm 2023, có 95% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, có 8 gia đình đạt danh hiệu “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” năm 2023 được biểu dương. UBND xã cũng đã khen thưởng cho 6 gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2023; tặng quà cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn và cắt băng khành thành ngôi Tam Bảo chùa Lâm Xuyên.

 
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân được thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa 
 

Thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và “Bữa cơm đại đoàn kết”. Như vậy, 100% số thôn ở xã Hồng Phong đều tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và “Bữa cơm đại đoàn kết”.

Thôn Đoàn kết có mô hình trồng hoa thiên lý mang lại thu nhập và tạo việc làm cho nhiều lao động. Năm 2023, thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa, có 419 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 98,9%. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, chăm lo. Thôn đã trao thưởng cho 180 cháu học sinh có thành tích tiêu biểu với tổng số tiền 7,5 triệu đồng dịp đầu năm học mới.

Dịp này, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn Đoàn Kết triển khai, huy động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí làm đường tình nghĩa đồng thời là đường phục vụ sản xuất với tổng chiều dài trên 600 mét với kinh phí gần 600 triệu đồng, dự kiến mỗi khẩu đóng góp gần 400 nghìn đồng.

 
Thôn Đột Hạ, xã Nam Tân phát động thi đua năm 2024 
 

Thôn Đột Hạ, xã Nam Tân tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và “Bữa cơm đại đoàn kết”. Tại Ngày hội đã diễn ra các tiết mục văn nghệ sôi nổi do chính các hội viên, đoàn viên các chi hội trong thôn biểu diễn. Ngoài những bài hát múa còn có cả tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn tại nguồn theo tinh thần Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 75 triệu đồng. Thôn có 94% hộ đạt gia đình văn hóa, thôn giữ vững và phát huy danh hiệu Làng Văn hóa; có 2 tập thể tiêu biểu là Chi hội Cựu chiến binh và chi hội Phụ nữ; 2 xóm tiêu biểu; 2 dòng họ tiêu biểu, 3 hộ gia đình đạt danh hiệu "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền", 5 hộ gia đình văn hóa và 15 cá nhân tiêu biểu xuất sắc khen thưởng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nam Tân cũng tặng quà 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời phát động hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lầm thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 
Người dân đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân do khu dân cư Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách tổ chức 
 

Năm 2023, 211 hộ gia đình với trên 800 nhân khẩu khu dân cư Mạc Thị Bưởi – Thị trấn Nam Sách đã đoàn kết, chung sức đồng lòng duy trì tốt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đường phố luôn được duy trì xanh – sạch- đẹp, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi bày bán hàng; việc phân loại rác thải tại nguồn được các gia đình nghiêm túc thực hiện. Các hoạt động của Tổ công tác Mặt trận cũng như các tổ chức, đoàn thể trong khu như khuyến học khuyến tài, nhân đạo từ thiện đều được đánh giá xếp loại tốt, Qua bình xét năm 2023, trên 95% số hộ gia đình trong khu đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Tại ngày hội, nhân dân khu Mạc Thị Bưởi đã vinh danh 3 gia đình được UBMTTQ tỉnh Hải Dương công nhận gia đình đạt “ Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; và 5 gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Phát động thi đua năm 2024, nhân dân khu Mạc Thị Bưởi quyết tâm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong từng hộ gia đình trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để duy trì và phát huy tốt danh hiệu “Khu dân văn hóa”, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

HUẾ ÁNH ANH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách sôi nổi ngày hội tòng quân (25/02/2024)
- Ngày 3/3 huyện sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã (23/02/2024)
- Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Thái Tân lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2024 - 2029 (19/02/2024)
- Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 (16/02/2024)
- Khẩn trương bắt tay vào việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (15/02/2024)
- Gần 800 người dân thôn Mạn Đê xã Nam Trung tham dự Ngày hội Đại đoàn kết(19/11/2023)
- UBND huyện trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý 3 trường học trên địa bàn(17/11/2023)
- Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện(14/11/2023)
- Các thôn của xã Hồng Phong tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(13/11/2023)
- Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Trúc Khê, xã Đồng Lạc(13/11/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương