Xứng đáng Trường chuẩn quốc gia mức độ 2
Ngày tạo: 19/11/2023

Về trường mầm non An Bình hôm nay, ai cũng đều dễ dàng cảm nhận thấy sự “thay da đổi thịt” vượt bậc của một ngôi trường nằm trên một vùng quê thuần nông. Ngôi trường có bề dày truyền thống gần 60 năm qua đã vươn lên mạnh mẽ và có những bước phát triển về mọi mặt, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục. Trường vinh dự được công nhận đạt “Chuẩn quốc gia mức độ 2” từ tháng 8/2023. Đó là thành quả từ sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành, của nhân dân và phụ huynh học sinh cho sự nghiệp giáo dục; là “quả ngọt” cho quá trình nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hết mình của tập thể sư phạm nhà trường vì sự nghiệp trồng người.

 
Trường Mầm non An Bình vinh dự được công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 
 

Trước đây, cơ sở vật chất của trường Mầm non An Bình còn nhiều khó khăn, trường ở nhiều phân khu. Năm 2019, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến tháng tháng 4 năm 2023, trường được tập trung về một điểm tại khu trung tâm với diện tích 9.600m2, tổng diện tích xây dựng trên 2000m2, diện tích sân vườn khoảng trên 7000m2. Các công trình được xây dựng kiên cố gồm 24 phòng học và khối phòng hành chính, phòng y tế, bếp ăn, công trình nước sạch đầy đủ đảm bảo an toàn vệ sinh. Khuôn viên sắp xếp hợp lý với sân vườn, khu vui chơi đảm bảo thoáng, xanh, sạch, đẹp phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Để chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên, trường Mầm non An Bình luôn chú trọng quan tâm đến phát triển khả năng của từng trẻ. Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị điều hòa cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Ngoài ra, nhà trường bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như sân tập thể dục cho trẻ, khu chơi thể thao; khu vực đồ chơi ngoài trời; khu vực trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối,...để từ đó trẻ có thể thoả sức vui chơi, khám phá, nâng cao sức khoẻ.

 
Trường Mầm non An Bình được xây dựng khang trang, trẻ được trải nghiệm phát triển toàn diện
 

Trường mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, là nơi tương lai bắt đầu, chính vì vậy các cô giáo trường Mầm non An Bình luôn chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ một cách chu đáo, khoa học. Trường có đội ngũ 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, ý thức khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã góp phần đưa trường Mầm non An Bình vươn lên để đạt được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng phát triển cho trẻ một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, với quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, “ xây dựng ngôi trường hạnh phúc”…để trẻ đến trường cảm nhận được rằng “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, thời gian qua, nhà trường đã tạo điều kiện cho các con tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi ngoài giờ lên lớp hay khuyến khích giáo viên sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên tổ chức thực hiện theo các chủ đề, chủ điểm thời gian qua đã mang đến cho trẻ một môi trường học tập sôi nổi, vui tươi, thân thiện, an toàn và hạnh phúc.

 
Trường Mầm non An Bình tổ chức tốt công tác ăn bán trú cho trẻ 
 

Chế độ dinh dưỡng với thực đơn cho trẻ đảm bảo hợp lý, an toàn, khoa học. 100% số trẻ đến trường đều ăn bán trú tại trường. Hiện nhà trường tổ chức ăn bán trú cho trẻ với mức ăn 17.000đ/cháu/ngày, trẻ mẫu giáo được ăn hai bữa (một bữa chính, một bữa phụ), riêng trẻ nhà trẻ ăn thêm một bữa xế. Thực đơn được xây dựng phù hợp theo mùa, không trùng lặp, đảm bảo cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng theo quy định và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% số cháu được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng. Song song với đó, nhà trường luôn tăng cường đổi mới và cải tiến công tác quản lý cũng như đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ nên chất lượng hiệu quả giáo dục ngày càng được nâng lên. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi đã ra lớp và hoàn thành chương trình giáo dục cho trẻ em 5 tuổi. Kết quả đó đã tạo thêm niềm tin yêu của mỗi phụ huynh khi gửi gắm con em mình tại trường.

Có thể nhận thấy, sự đồng thuận, đoàn kết của Ban Giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên là nền tảng quan trọng để nhà trường đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Hàng năm trường đều có giáo viên đạt “Giáo viên giỏi cấp huyện”, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, tập thể sư phạm nhà trường nhiều năm được Chính phủ tặng Bằng khen.

 
Trẻ tham gia các hoạt động thể chất, trải nghiệm 
 

Phát huy những kết quả đã đạt được, trường Mầm non An tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt”, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, mang đến một môi trường chăm sóc, giáo dục tốt nhất cho trẻ, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin của các bậc phụ huynh./.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ban biên soạn tổ chức họp tham gia vào dự thảo sưu tầm, biên soạn một số công trình lịch sử cách mạng, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện (30/11/2023)
- Hội Nông dân xã Đồng Lạc tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 (30/11/2023)
- Hội LHPN xã Cộng Hòa thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2023 (30/11/2023)
- “Đầu bếp tài ba và ngày hội ẩm thực” - Buổi trải nghiệm ý nghĩa của các bạn nhỏ Trường Mầm non Hợp Tiến (30/11/2023)
- Trường Tiểu học An Lâm vô địch giải bóng đá học sinh tiểu học huyện Nam Sách năm học 2022-2023 (30/11/2023)
- Xã Thanh Quang gặp mặt, tôn vinh Nhà giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(19/11/2023)
- Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Hồng Phong(19/11/2023)
- Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã An Sơn(19/11/2023)
- Chùa Kim Lô, xã Cộng Hòa có trụ trì mới(18/11/2023)
- Thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(18/11/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương