Ngày 21/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Minh Tân tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS cho các nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024.
Lãnh đạo UBND xã Minh Tân thường xuyên có mặt chỉ đạo công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn
Trong đợt này, Minh Tân có 27 thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển, trong đó có 12 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; số còn lại đều đã tốt nghiệp THPT. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên ngay sau 7 giờ sáng, trên 50% số thanh niên trong diện khám sơ tuyển đã có mặt tại trạm Y tế xã.
Các thanh niên đến sơ tuyển đều được kiểm tra sức khỏe theo quy định
Tham dự khám sơ tuyển ngay từ giờ đầu của buổi sáng, thanh niên Đặng Đức Mạnh sinh năm 2000 ở thôn Hùng Thắng phấn khởi cho biết: “Tôi đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và đang học Cao học, song vẫn làm đơn xung phong nhập ngũ. Đi khám hôm nay tôi rất mong mình đủ sức khỏe để có thể lên đường bảo vệ Tổ quốc, bởi đây là nhiệm vụ hết sức thiêng liêng của mỗi thanh niên. Tôi cũng mong các bạn có mặt dự sơ tuyển tại đây đều hăng hái thực hiện NVQS, làm tròn bổn phận với Tổ quốc”.
Danh sách thanh niên trong diện nhập ngũ đều được xã Minh Tân niêm yết công khai
Kết quả, 23 thanh niên trong diện khám sơ tuyển của Minh Tân đã có mặt để khám sơ tuyển, đạt 85%. Trong số này được sức khỏe khám tuyển tại huyện là 19 thanh niên; có 5 thanh niên tự nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ. Đối với các trường hợp vắng sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Minh Tân tiếp tục đôn đốc thực hiện khám tại huyện và sẽ xử lý nghiêm nếu cố tình chống, trốn để đảm bảo công bằng, đúng luật.
TRẦN MAI ANH